Đi nhậu Hãm Hại Tâm Sự Vui sướng

Sốt co quắp trên giường, tôi mới sực tỉnh: Phụ nữ lắm lời mới là người vợ tốt!

Công việc của tôi rất bận rộn, lại thường xuyên liên quan đến số liệu nên đầu lúc nào cũng căng lên như dây đàn. Khi về nhà rồi chỉ muốn nghỉ ngơi, thư giãn.
Nhưng vợ tôi thì lại cứ thích càu nhàu. Từ việc nhỏ như để đôi dép để không đúng chỗ hay đi tắm muộn,… cô ấy cũng lôi ra nói đi nói lại, đay nghiến cả chục lần. Vợ tôi nói nhiều đến mức tôi ong cả đầu, tai ù cả đi, chỉ muốn điếc luôn cho đỡ mệt.
Nhiều khi cô ấy làm tôi hãi đến mức chẳng muốn về nhà nữa, chỉ mong có ai rủ đi nhậu, đi chè chén một lúc cho khuây khỏa. Sống với nhau càng lâu, tôi càng thấy chán nản, mệt mỏi với vợ. Thế rồi hôm trước, vợ tôi quay sang bảo chồng sẽ phải về quê tầm hơn 1 tuần để chăm em dâu mới đẻ.
“Mẹ em ấy bận việc nhà không lên kịp được, mà nhà em còn mỗi bố với cậu em (mẹ vợ tôi mất mấy năm trước), toàn đàn ông cả thì biết gì mà chăm. Em đi vắng, anh ở nhà nhớ ăn uống cho cẩn thận, đừng để em phải nhắc nhiều”. Vợ tôi vừa thu xếp hành lý, vừa càu nhàu dặn chồng. Tôi bề ngoài thờ ơ nhưng trong lòng vui sướng lắm. Đây đúng là cơ hội ngàn năm có 1 mà!
Hôm đầu tiên vợ đi vắng, tôi về nhà trong tâm trạng hí hửng. Quẳng giày vào 1 góc, tôi vứt phịch cặp lên bàn rồi nằm dài lên ghế sofa ngủ đến tận 10 giờ tối mới dậy, chả ăn uống gì cả. Tôi xuống bếp, nấu tạm gói mỳ rồi chơi game thêm hơn 1 tiếng đi ngủ. Lần đầu tiên tôi thấy thoải mái như vậy, chả phải nghe ai cằn nhằn, thích làm gì thì làm, tự do tự tại…
Nhưng cuộc sống tôi cho là thiên đường ấy chỉ kéo ngày được 3 ngày thì tôi lăn ra ốm. Vợ không ở nhà nên 11 rưỡi đêm tôi mới buồn đi tắm, ra ngoài còn bật quạt to vù vù nên giờ bị sốt, người nóng ran, cổ họng thì khản đặc lại. Tôi phải xin nghỉ làm, cả ngày nằm bẹp trên giường, thở như 1 đứa sắp chết.
Nhiều lúc mệt quá, tôi ngủ quên mất không uống thuốc, thế là lúc sau lại phải cố lê lết ra tủ lấy thuốc, rót nước để uống. Tự dưng tôi lại nghĩ, giờ vợ mà ở nhà, thể nào cô ấy cũng càu nhàu: “Có cái việc ốm đau, uống cái viên thuốc cho nhanh khỏi bệnh mà cũng quên. Chỉ khổ vợ phải hầu”. Thể rồi 100% cô ấy sẽ pha nước ấm, mang thuốc cho tôi, đắp chăn cho tôi ngủ rồi mới làu bàu đi làm việc khác.
Đột nhiên, tôi nhớ ra nguyên nhân khiến mình bị sốt. Phải rồi, nếu vợ ở nhà thì làm sao có chuyện tôi nhởn nhơ tắm muộn như vậy được, lại còn tắm nước lạnh nữa. Chắc chắn 7 rưỡi cơm nước xong, cô ấy đã tống tôi vào nhà tắm rồi ấy chứ.
Hóa ra những lời càu nhàu của vợ cũng đâu có gì xấu nhỉ, nó khiến tôi sống nề nếp hơn đấy chứ, ít nhất là không bị sốt, thoi thóp như giờ, vừa nghĩ tôi vừa bật cười.
Đột nhiên, tôi thèm nghe tiếng vợ, thấy nhớ da diết cái điệu bộ cau mày của cô ấy mỗi lúc tôi vứt giày bừa bãi. Chắc giờ này vợ tôi đang bận chăm em dâu lắm, chứ không cô ấy đã gọi điện hỏi tôi ăn chưa rồi nhắc nhớ ăn cho đầy đủ, đừng có bỏ bữa.

Ngó ra cửa, thấy đôi giày của mình cái trên kệ, cái bị quăng vào xó, tôi bỗng rùng mình, sao mà bẩn thỉu, bừa bộn thế nhỉ? Vợ mới đi có mấy hôm mà nhà tôi trông đã như cái chuồng lợn rồi. Kể ra cô ấy đi làm cũng mệt mà, vậy mà tôi mỗi lần về nhà, cứ làm điệu bộ như kiểu mỗi tôi mới đi làm, mới mệt ấy.
Nếu đổi lại tôi là vợ, đi làm về còn phải cơm nước, giặt giũ, nhắc nhở chồng từng tí một, có phải tôi cũng sẽ càu nhàu như cô ấy không?
Sáng hôm sau, vợ tôi bất ngờ về sớm hơn dự định. Cô ấy bảo không yên tâm chồng nên phải lên xem. Thấy tôi nằm rũ rượi trên giường, cô ấy bực mình lắm: “Đã bảo ăn uống tử tế vào không nghe, giờ ốm ra đấy thì lại tôi hầu chứ ai”. Lúc vợ đến gần, giơ tay sờ trán tôi xem nhiệt độ, tôi không nói gì, bất ngờ ôm cô ấy vào lòng, mặc kệ cô ấy ngỡ ngàng đẩy ra: “Ơ kìa, ban ngày ban mặt…”
Nên các ông ạ, vợ còn càu nhàu là còn thương mình đó, lúc đó hãy nghĩ mình vẫn còn may mắn vì được vợ quan tâm. Bởi một khi phụ nữ đã yêu thì yêu hết mình, còn khi họ đã không quan tâm thì sẽ chẳng nói lời nào đâu.
Theo Oxii
The post Sốt co quắp trên giường, tôi mới sực tỉnh: Phụ nữ lắm lời mới là người vợ tốt! appeared first on tokhoe.com.